Những thông tin hữu ích về chơi lốc miền Bắc cho người mới

Trong các hình thức chơi bài hiện tại thì sâm lốc là một trong mỗi những trong mỗi trò chơi được người miền Bắc ưa thích nhất. Nó không những sở hữu phổ cập ngoài Bắc mà người chơi trong Nam cũng dần yêu thích hình thức chơi bài này. Nếu người chơi chưa chắc chắn nhiều về sâm lốc, hãy và mình tìm kiếmvề lối chơi lốc miền Bắc qua nội dung bài viết dưới nhé!

Chơi lốc miền Bắc là gì?

Sâm lốc là một trong mỗi những hình thức chơi bài dân gian trình làng ở việt nam từ lâu. Nó khá phổ cập ở miền Bắc nên người ta thường gọi là sâm lốc miền Bắc. Ngoài ra gọi như vậy cũng nhằm mục đích phần biệt với sâm lốc ở các vùng khác. Vì mỗi vùng miền sở hữu một số trong mỗi khác lạ về luật và lối chơi.

đánh sâm lốc miền bắc

Chơi lốc miền Bắc tận dụng bộ bài tú lơ khơ quen thuộc. Cách chơi của nó sở hữu phần tương đương với trò chơi tiến lên. Nhưng con số lá bài phân chia cho từng người chỉ là 10 lá. Nên con số người chơi sâm lốc tối đa là 5 người chứ không cần4 như trò tiến lên.

Thuật ngữ trong sâm lốc

Trước tiên, ta và đọc hiểu một số trong mỗi thuật ngữ trong trò chơi dân gian này để làm rõ hơn về nó. Bởi mỗi một bộ môn không giống nhau sẽ sở hữu được phương pháp gọi với một số trong mỗi quy định không giống nhau. Nếu người chơi không làm rõ phương pháp mà mọi người gọi nó là gì thì vô cùng khó để chơi hay được.

Thuật ngữ được hiểu nôm na là phương pháp gọi ngắn gọn. Chỉ cần người chơi đọc lên là người chơi và hoàn toàn sở hữu thể hiểu được người chơi đang ám chỉ điều gì chứ không vô cùng cần thiết cầngiải nghĩa dài dòng nữa. Những người mới được chứng nhận chơi cần nắm điều này để tiến hành cho dễ.

Xem thêm: luật chơi và chiến lược chơi rồng hổ hay nhất

Các thuật ngữ sở hữu trong sâm lốc

 • Sảnh: Có ít nhất từ 3 lá bài sở hữu giá trị liên tục nhau mà không gián đoạn.
 • Tứ quý: Tứ đó là 4, tứ quý nghĩa là 4 lá bài giống nhau. Như vậy sẽ sở hữu được tất tật là 13 lá trong một bộ bài chơi sâm lốc. 
 • Sám: 3 con bài sở hữu giá trị giống nhau mà không cần đồng chất được gọi là sám. 
 • Đôi: Tương tự như sám, đôi là 2 lá bài giống nhau. Trong số đó đôi nhỏ nhất là đôi 3 và đôi lớn nhất là đôi 2 Heo. 
 • Rác: Những lá bài rời rạc, chúng không tạo thành liên quan nào trong bộ bài. 
 • Tới trắng: Người chơi sâm thành tựu và thắng lợi.
 • Xin sâm: Người chơi chủ động xin đánh thứ nhất dù họ không tồn tại quyền ưu tiên.
 • Sâm thắng: Người chơi đánh một lúc 10 lá và thắng ngay mà không biến thành ai chặn lại. 
 • Sâm hỏng: Lúc người chơi xin sâm đặt cược bị người khác chặn lại.
 • Cháy: Người chơi còn nguyên 10 lá bài mà không đánh được lá nào.
 • Đền làng: Người chơi vi phạm quy định trò chơi. 
Bài viết liên quan   #1 Sicbo Là Gì? Tổng Hợp Thuật Ngữ Trong Sicbo Bạn Cần Biết

Cách chơi lốc miền Bắc

Bàn chơi hoàn toàn sở hữu thể từ 2 đến 5 người. Mỗi người chơi sẽ nhận được con số bài như nhau là 10 lá bài.

luật chơi sâm lốc miền bắc

Theo quy định ở luật chơi miền Bắc, trong ván bài thứ nhất, người sở hữu lá 3 bích sẽ đánh trước. Những ván bài tiếp theo, người thắng sẽ đánh trước.

Người đánh hết 10 lá bài xuống trước tiên là người thắng lợi, hay còn gọi là về nhất. Người về nhì, ba, tư, năm theo thứ tự là người giữ số lá bài trên tay từ ít đến nhiều.

Trong đánh sâm miền Bắc, thứ tự con bài được phân phân chia theo cấp độ nhỏ đến lớn là: Rác – đôi – sám – sảnh – tứ quý.

Luật chơi lốc miền Bắc

 • Người đánh lá bài thứ nhất đánh theo bộ bài nào thì người tiếp theo chặn bài theo bộ bài đó. Nếu họ đặt cược rác thì chỉ được chặn bằng bài rác rộng hơn. Đến khi hết vòng không tồn tại ai chặn thì mới được quyền chuyển qua liên quan bài mới.
 • Người chơi dưới chặn bài người chơi trước bằng liên quan bài giống như người đánh trước đã đánh nhưng sở hữu giá trị rộng hơn.
 • Nếu người chơi dưới không chặn được người chơi trước thì người đó sở hữu quyền đánh tiếp.
 • Tứ quý hoàn toàn sở hữu thể chặt được quân Heo. Theo đó một bộ tứ quý hoàn toàn sở hữu thể chặt được một quân Heo. Hai bộ tứ quý hoàn toàn sở hữu thể chặt được đôi Heo.
 • Khi ván bài kết thúc mà người chơi nào còn giữ Heo xem như bị thối và cầnđền số tiền. 
 • Trong luật chơi sâm lốc miền Bắc, người chơi khi còn lại 1 lá bài cầnthông tin cho những người chơi còn lại được biết. Người chơi đứng trước người vừa thông tin cầntìm mọi phương pháp, dùng mọi lá bài mình đang sở hữu trên tay chặn lại, còn nếu không thì xem như chặn thất bại và cầnđền làng. 
 • Thêm một điểm lạ thú vị khác là nếu dưới khoản thời hạn phân chia bài xong, người chơi cảm thấy mình sở hữu kĩ năng về nhất với những lá bài trên tay thì hoàn toàn sở hữu thể xin sâm. Sau khi xin sâm, người chơi này còn sở hữu quyền đánh trước. Nếu lúc đánh mà không tồn tại ai chặn được và thắng luôn luôn thì xem như xin sâm thành tựu. Ngược lại thì người chơi cầnđền làng vì không tiến hành được việc xin sâm. 
Bài viết liên quan   Thủ Thuật Chơi Roulette Online Thắng Liên Tục Làm Chủ Casino Online

Cách tính điểm trong chơi sâm lốc

Chơi sâm lốc sở hữu phương pháp tính điểm được phân chia làm nhiều trường hợp nên hơi phức tạp, người chơi cần tìm kiếmkỹ để không biến thành mất số tiền oan nhé. Bạn cần note khi tập chơi như dưới:

cách tính điểm lốc
 • Thắng thường thì: Điểm người chơi thắng theo phương pháp đánh thường thì sẽ nhận được số tiền thưởng bằng phương pháp lấy tổng các lá bài còn lại trên tay người chơi khác nhân với mức số tiền đặt cược, cộng với một quân Heo và một tứ quý.
 • Ăn trắng: Người ăn trắng sẽ nhận được số số tiền thưởng bằng phương pháp lấy 20 lá bài nhân với mức số tiền đặt cược, cộng với một quân Heo và một tứ quý. 
 • Xin làng hay xin sâm: Nếu xin làng thành tựu, người chơi nhận được mức số tiền thưởng bằng 20 lá bài nhân với mức cược thứ nhất.
 • Đền làng: Nếu xin làng thất bại và cầnđền làng thì mức đến bằng 20 lá bài nhân với mức cược và đến cho tổng số người tham gia ván bài đó. 
 • Tứ quý chặt 2: Mỗi một lần chặt được quy ước là 15 lá bài. 
 • Thối 2: Mỗi cây 2 bị thối tính là 5 lá bài.
Bài viết liên quan   Chia sẻ 4 chiến thuật chơi Rồng Hổ cực hay đến từ chuyên gia

Kinh nghiệm chơi sâm lốc

Cách xếp bài trong chơi sâm lốc miền Bắc

Chơi sâm lốc không phân biệt về đặc điểm của lá bài. Nên người chơi chỉ việc note về liên quan bài với nhau mà thôi.

Việc sắp xếp bài rác, đôi, sám, sảnh, tứ quý vô và quan trọng. Đôi khi người chơi cần phối hợp chúng lại, nhưng sở hữu thể những lúc người chơi nên tách chúng ra. 

Cách xếp như vậy nào vô cùng cần thiết cầnlinh hoạt, tùy vào chiến lược cá thể và tình hình ván bài thực tiễn đang xảy ra.

Đặt sự note vào quân 2 

Giá trị quân 2 là lớn nhất, nên người chơi cần note đến nó nhiều hơn nữa những con bài còn lại. 

Quân 2 hoàn toàn sở hữu thể là thế mạnh giúp người chơi thắng lợi, nhưng cũng hoàn toàn sở hữu thể là đòn không hoạt động nữa người với người chơi nếu người chơi giữ nhắc lại dưới và mà chẳng làm được gì.

Cần tỉnh táo và nhanh gọn đẩy nó đi kịp lúc khi nhận ra thế trận đang dần kết thúc và mình không hề thời cơ về nhất nữa.

Xin làng

Xin làng hay còn gọi là xin sâm là một trong mỗi những điểm thú vị trong luật chơi của miền Bắc.

Cách chơi này hoàn toàn sở hữu thể giúp người chơi giành thắng lợi nhanh gọn và nhận được số số tiền thưởng nhiều hơn nữa phương pháp thắng thường thì. Nhưng nó sở hữu thể rủi ro vì không gì là chắc cú là cả. Nếu chẳng may thất bại, người chơi cũng mất đi khoảng số tiền đền bù lớn đấy.

Tổng kết

Mỗi một hình thức chơi sở hữu quy định và phương thức chơi không giống nhau. Nhưng chúng đều cầnsở hữu điểm thú vị riêng. Và hy vọng người chơi sẽ sở hữu được hứng thú với lối chơi lốc miền Bắc mà KUKU77 vừa phân tiết lộ. Chúc người chơi sở hữu những phút giây chơi trò chơi thú vị, hồi hộp và khám phá những bàn chơi mê hoặc nhé!


USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *